XỬ LÝ NƯỚC THẢI BIA


1. Nguồn gốc phát sinh
Nước thải từ quá trình rửa chai, thanh trùng bia chai. Nước thải từ nhà vệ sinh nhà xưởng. Nước thải sinh hoạt của công nhân. Nước thải sản xuất bia chứa nhiều hàm lượng chất hữu cơ ở trạng thái lơ lửng và hòa tan cao, chủ yếu là hydratcacbon, protein và axit hữu cơ  

Sơ đồ công nghệ


2. Thành phần, tính chất nước thải
Nước thải tính từ sản xuất 1000 lít bia : 2.5 - 6 m3. Tải trọng BOD5 : 3 – 6 kg/1000 lít bia. Tỷ lệ BOD5 / COD : 0.55 – 0.7 .
Chứa N, P gây phú dưỡng
Chứa cồn gây ảnh hưởng tới vi sinh vật
3. Công nghệ xử lý
3.1 Xác định nhu cầu của khách hàng
Công suất xử lý yêu cầu
Tiêu chuẩn thải QCVN 40:2011 loại A hay loại B
Diện tích mặt bằng
Quy cách quản lý: tự động/bán tự động

Chất lượng thiết bị: EU/Nhật Bản/Đài Loan...vv
Quy cách xây dựng: Truyền thống hay vật liệu mới
3.2 Lựa chọn công nghệ
Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những công nghệ hợp lý nhất (Chi phí đầu tư, chi phí vận hành)
- Quá trình tách rác
- Quá trình lắng

- Quá trình kỵ khí
- Quá trình thiếu khí
- Quá trình sinh học hiếu khí sinh trưởng lơ lửng liên tục
- Quá trình sinh học hiếu khí sinh trưởng lơ lửng theo mẻ
- Quá trình sinh học hiếu khí sinh trưởng bám dính
- Quá trình sinh học đa chức năng
- Công nghệ màng
- Quá trình lọc
- Quá trình khử trùng nước

4.Công trình đã thực hiện
1. Tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn - Hà Tĩnh
Nếu bài hay, bạn chia sẻ giúp mình nhé! :

Không có nhận xét nào :

 

Copyright © 2013. Cty Thái Bình Dương Xanh . Ghi rõ nguồn: Công ty Thái Bình Dương Xanh khi sử dụng lại tư liệu từ trang này!